Tủ sách Trong Veo

Sách là kho tàng quý giá, nguồn tài nguyên vô tận mở ra cách cửa tri thức cho mỗi con người. Trong giai đoạn xã hội phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay, tri thức được coi là điều kiện tiên quyết để hội nhập và khẳng định bản thân. “Không có sách thì không có tri thức”, ngoài việc học ở trường lớp thì sách chính là người bạn không thể thiếu của con người giúp chúng ta nâng cao tri thức lẫn nhân cách.

Thế nhưng, một thực tế đặt ra rằng, không phải ai cũng có cơ hội và điều kiện để đọc sách. Đặc biệt, những trẻ em vùng cao, những đứa trẻ mà thậm chí cả nhu cầu sinh sống cơ bản vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ, thì việc được đọc sách và phát triển tư duy tâm hồn nhờ sách càng trở thành một mơ ước xa xỉ. Quan niệm lạc hậu đặt nhẹ giáo dục đã khiến các em thiếu đi cơ hội tiếp cận với nguồn kiến thức rộng mở, từ đó gián tiếp làm gia tăng khoảng cách giữa trẻ em dân tộc miền núi và trẻ em thành phố.

Nhìn nhận những vấn đề đang gặp phải trong nền giáo dục và đặc biệt là thực trạng đọc sách tại vùng cao, Tổ chức Tình nguyện vì Giáo dục V.E.O cùng phối hợp với “Sách và Hành động” thực hiện dự án “Tủ sách Trong Veo” với mong muốn mang lại tri thức bằng việc cung cấp sách và tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy việc đọc sách cho trẻ em tại các vùng nghèo khó, xa xôi. Không nằm ngoài mục tiêu nâng cao văn hóa đọc sách, nhưng điều khiến ‘Tủ sách Trong Veo’ trở nên khác biệt với những dự án khác, đó là việc biến tri thức thành hành động, thay vì đơn thuần đưa nguồn sách chất lượng do các nhà hảo tâm quyên góp về với vùng cao, dự án liên tục triển khai các hoạt động bồi dưỡng tình yêu với sách và nâng cao tri thức nhờ sự hiểu biết từ sách, như chuỗi cuộc thi ‘Rung chuông vàng’, ‘Đường lên đỉnh Olympia’, xây dựng và duy trì câu lạc bộ đọc sách nhằm ươm mầm tài năng tri thức trong lòng bản nhỏ.

Thêm vào đó, ‘Tủ sách Trong Veo’ sẽ là bước tiền đề để chúng tôi thực hiện chuỗi các chương trình và dự án hỗ trợ và ươm mầm tài năng vùng cao, nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Từ ý nghĩa nhân văn và hành động thiết thực vượt xa ngoài khuôn khổ quyên góp và vận chuyển sách, ‘Tủ sách Trong Veo’ vinh dự được lựa chọn trở thành dự án duy nhất tham gia Chiến dịch quyên góp sách tại Forbes Summit 2015.

Chúng tôi mang chung một niềm kỳ vọng và tin tưởng rằng sách có thể thay đổi cuộc đời, và ‘Tủ sách Trong Veo’ sẽ chung tay ươm mầm tài năng qua từng trang sách.

Cảm ơn bạn – những tấm lòng tuyệt vời của những người Việt Nam đã đồng hành cùng VEO trong suốt thời gian qua.

Thông tin quyên góp

Thông tin liên hệ:

Người phụ trách:
Kim Thị Ngọc Thương
Số điện thoại:
0961 918 8639
Email:
project@volunteerforeducation.org
Địa chỉ nhận sách:
Tầng 3, Tòa nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hoặc: gọi 04 66534088 để được hướng dẫn trao tặng sách dễ dàng nhất.

Thông tin quyên góp:

VEO rất mong nhận được những đầu sách sau:
– Sách giáo khoa cấp 2
– Sách tham khảo các môn học: Phục vụ quá trình học tập cho các em.
– Sách giáo dục về cách sống: Hạt giống tâm hồn, sách chuyện dân gian…
– Sách về các tấm gương tiêu biểu: Danh tác thế giới…
– Sách về các kỹ năng cơ bản: Kỹ năng thuyết trình, bí quyết học tập, kỹ năng lập thời gian biểu(quản lý thời gian), đặt mục tiêu, ước mơ…
– Sách học tiếng anh: Truyện song ngữ, bài hát
– Sách truyện giải trí mang tính nhân văn: Doremon, Conan,…