THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC TỚI THĂM MÔ HÌNH HOMESTAY ĐOÀN TÌNH NGUYỆN V.E.O ĐANG HỖ TRỢ.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-toi-tham-mo-hinh-homestay-doan-tinh-nguyen-v-e-o-dang-ho-tro

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC TỚI THĂM MÔ HÌNH HOMESTAY ĐOÀN TÌNH NGUYỆN V.E.O ĐANG HỖ TRỢ.

Ngày 26/11 vừa qua, thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có dịp ghé thăm homestay Đồng Quê của 05 cô gái đang trong đà phát triển và khởi nghiệp. Thủ tướng đã có lời động viên kịp thời và tặng món quà ý nghĩa động viên thanh niên khởi nghiệp dựa trên những nền tảng địa phương và đặc biệt gìn giữ được nếp sống, văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc thiểu số, mà ở đây là dân tộc Tày.

Các cô gái Đồng Quên – thôn Hạ Thành

Với mô hình phát triển du lịch cộng đồng hoàn toàn mới mẻ với sự hỗ trợ từ các tình nguyện viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, mô hình khởi nghiệp của 05 cô gái Hạ Thành đang là điển hình nổi bật của làng văn hóa du lịch cộng đồng Hạ Thành, xã Phương Độ, Hà Giang.

Không khí homestay Đồng Quê về đêm

Thủ tướng đánh giá cao, và thấy ấn tượng về mô hình phát triển này với sự hỗ trợ, hợp tác của các tổ chức khác nhau với sự tiên phong của năm cô gái với sự phát triển cộng đồng bền vững.

Thủ tướng căn dặn: “Để phục vụ tốt cho khách du lịch tại địa phương, các bạn cần vệ sinh sạch sẽ khu nhà ở, nấu ăn phải ngon, văn hóa vùng miền phải được gìn giữ, chu đáo.”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dặn dò chị em tại Đồng Quê

Công tác phát triển cộng đồng dựa trên nguồn lực tình nguyện đã được tổ chức Tình Nguyện Vì Giáo Dục triển khai với mục tiêu mang lại cơ hội quảng bá hình ảnh và dịch vụ du lịch cộng đồng cho người dân địa phương, đồng thời mang lại cơ hội xúc tiến phát triển du lịch cộng đồng bền vững, kết nối cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đầu tư vào sự phát triển cộng đồng thông qua du lịch.

IMG_7038
Đoàn VEO tại homestay Đồng Quê

Chương trình mang lại nguồn kinh tế mới cho người dân địa phương đồng thời giữ gìn được bản sắc văn hóa của người bản địa, dựa trên nền tảng giáo dục, đào tạo lâu dài, tổ chức mang lại cơ hội cho người dân tiếp cận với những thông tin, chương trình đào tạo thực tế, giúp người dân làm quen với dịch vụ mới, công việc mới và tạo ra nguồn sinh kế mới cho cộng đồng dân