TẠI SAO SINH VIÊN CẦN SỚM CÓ TRẢI NGHIỆM XÃ HỘI?

tai-sao-sinh-vien-can-som-co-trai-nghiem-xa-hoi

TẠI SAO SINH VIÊN CẦN SỚM CÓ TRẢI NGHIỆM XÃ HỘI?

Trước cộng đồng mạng có lần tranh luận về việc “Sinh viên trẻ nên đi làm thêm hay không ?”. Có người thì cho rằng kiếm được tiền lại, có kinh nghiệm làm sao không tốt. Có người lại bảo là làm thêm có hàng trăm vấn đề bóc lột, rồi ăn chặn, sao không đào sâu học vấn, trông xa hơn việc phục vụ. Dù quan điểm đó là gì thì họ đều hướng đến rằng sinh viên nên có trải nghiệm. Tiền bạc khi trẻ ta kiếm được thật khó để so với trải nghiệm, hiểu sâu về nhiều mặt xã hội để tìm được điều phù hợp với mình.

33566410550_bd0bcc5819_k

Ngày nay, kiến thức xã hội ngày càng trở nên quan trọng với mỗi cá nhân. Kiến thức xã hội thì không thể mua được bằng tiền, không có khóa học nào dạy cả. Chỉ có cách lăn ra ngoài kia để xã hội bóc trần trụi chúng ta thì chúng ta mới hiểu được thế nào là kiến thức xã hội. Không ngừng xoay chuyển và tìm kiếm trải nghiệm mới, chu du mọi miền tổ quốc chả mấy chốc mà bạn đã có một kho kiến thức xã hội đầy.

Sách “Quốc gia khởi nghiệp” có chia sẻ làm kinh doanh phải biết lắng nghe, thấy rằng xã hội đang thiếu gì ta liền coi đó cơ hội để khởi nghiệp. Bạn muốn thành một start up, vậy hãy đi ra xã hội nhiều vào. Thấy được hàng ngàn những khó khăn mà ngoài kia đang gặp phải. Mong ước cuộc sống tốt đẹp hơn, tiện nghe hơn, là ý tưởng cốt yếu của khởi nghiệp.

Bạn biết tại sao các Tây balo hay sang Việt Nam du lịch trải nghiệm ? Chỉ đơn giản họ muốn có nhiều hơn các kiến thức xã hội. Có để họ thấy cuộc sống mình hoan hỉ vui sướng quá, có để họ trân trọng những gì mình đang có, để họ vươn tay giúp đỡ những người còn khó khăn. Ta cáu kỉnh khó chịu là vì cầu mà không được, những thứ chưa có. Cuộc sống tươi đẹp là khi ta biết vui sướng, trân trọng với những gì mình đang có. Kiến thức xã hội cũng giúp ta trở nên hạnh phúc hơn

34441341211_2b56955f11_k

Các nhà tuyền dụng giờ càng lúc họ càng quan tâm đến vấn đề kiến thức xã hội nhiều hơn. Họ có nhiều câu hỏi cũng như yêu cầu về việc ứng viên làm tình nguyện. Vì những người có kiến thức xã hội mới có đầu óc nhận ra các khó khăn, và sẵn sàng giải quyết các khó khăn bất chấp hoàn cảnh. Tích góp thật nhiều kiến thức xã hội là một trong những bước đầu để đánh bại nhà tuyển dụng ngay từ lúc bạn còn trên ghế đại học.

Nếu một ngày bạn ra trường mà thiếu định hướng, cũng không tìm được công việc theo mong muốn của bản thân. Thì những trải nghiệm xã hội là điều bạn còn thiếu. Hãy tích góp ngay từ bây giờ khi còn thời gian, và đặt tầm quan trọng của kiến thức xã hội cũng không theo kém gì kiến thức chuyên môn cả.