NHỮNG THẤT BẠI ĐẦU ĐỜI, LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA ÁP LỰC?

nhung-that-bai-dau-doi-lam-sao-de-vuot-qua-ap-luc

NHỮNG THẤT BẠI ĐẦU ĐỜI, LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA ÁP LỰC?

Bạn đã bao giờ tổ chức một sự kiện mà cực ít người đến, thi trượt một kỳ thi quan trọng hay kinh doanh thất bại, hoặc vẫn đang loay hoay với những công việc vụn vặt … Người trẻ thành công là một con số nhỏ trong xã hội, đến mức đôi khi nhiều người từ chối làm việc cùng người trẻ và gắn rằng họ sẽ vấp ngã. Nhưng rồi thất bại thì vẫn phải đứng dậy, học hỏi sau đó vươn lên mạnh mẽ hơn. Vậy thì làm sao để vượt qua những mặc cảm và thất bại. Không một khóa học này dạy chính xác, chỉ có tự bản thân chúng ta hiểu rồi đi xa hơn.

  1. Hành trình dài từ những bước đi ngắn.

hongdao-151014121014-kien-tri

Nếu hôm nay bạn đang lò dò những bước nhỏ, làm các công việc vụn vặt, kiếm ít tiền. Đừng vội vàng coi đó là thất bại. Tất cả những thành công lớn lao, không phải sáng ngủ dậy là có, nhất là về kỹ năng cá nhân. Tỷ phú Lý Gia Thành từng cọ nhà vệ sinh, Tổng thống Obama cũng từng làm phục vụ bàn, … và rất nhiều người thành công khác nữa. Mọi thứ đều tuần tự đi lên mới bền chặt được. Ngày đầu tiên làm nhỏ, ngày hai làm nhỏ, nhưng với tinh thần vươn lên chắc chắn không bao giờ làm nhỏ. Chỉ sợ bạn không bước thôi.

  1. Mục tiêu là cánh buồm đưa bạn vươn xa

Các vận động viên tập luyện nặng hàng ngày, và luôn đòi hỏi vượt qua chính giới hạn của mình. Điều gì thôi thúc họ làm vậy, đáp án chính là ước mơ vô địch. Khi bạn thất bại, hãy nghĩ đến lí do khi bạn bắt đầu. Khi bạn thất bại, hãy nghĩ đến mục tiêu tốt đẹp mà bạn hành động.

LONDON, ENGLAND - JULY 06:  Novak Djokovic of Serbia plays a forehand during the Gentlemen's Singles second round match against Adam Pavlasek of the Czech Republic on day four of the Wimbledon Lawn Tennis Championships at the All England Lawn Tennis and Croquet Club on July 6, 2017 in London, England.  (Photo by Clive Brunskill/Getty Images)

Vận động viên quần vợt Novak Djokovic sinh ra tại vùng chiến tranh sắc tộc Balkans, nơi tuổi thơ chứng kiến quê hương, bị bom đạn làm điêu tàn. Ở đây, Nole bắt đầu làm quen với cây vợt ở 3 khoảnh đất trống cằn cỗi ngay gần tiệm bánh pizza của cha mẹ anh. Những ngày trường học đóng cửa, Nole dành tới 5 tiếng đồng hồ để tập luyện. Với những hôm tuyết rơi dày và đóng băng, anh  Vẫn không ngừng tập, ở… một bể bơi. Chỉ vì anh hướng đến một mục tiêu duy nhất là trở thành vận động viên quần vợt xuất sắc nhất thế giới.

  1. Mơ về thành công hay làm để thành công.

nhung-ky-nang-can-cho-gioi-tre-de-de-thanh-cong

Khi thất bại, nếu dừng lại, sẽ mãi mãi là kẻ thất bại. Chỉ có hành động để thành công mới xóa nhòa đi hết những thất bại. Tất nhiên rồi “Khi bạn thành công, đời sẽ tha thứ cho bạn”. Không có đường mòn cho thành công, nếu có thì ai cũng thành công rồi. Mỗi người có một cách thành công riêng biệt và phù hợp với họ. Bạn không hành động, bạn không bao giờ biết mình sẽ làm gì để thành công. Chỉ có làm nhiều, trải nghiệm nhiều, học hỏi rất nhiều thì mới thành công. Thay vì ngồi ủ rũ hay mơ mộng thì làm đi. Khi bạn đang mơ thì ngoài kia người ta đang xây dựng giấc mơ.

  1. Bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ không thể thất bại

e8fe7501-757e-4d6f-93b7-a5138e684e88Thay vì mơ mộng, thay vì chán nản, hãy bắt tay ngay vào công việc. Làm khác đi, học từ sai lầm, và tận dụng những kinh nghiệm đáng quý từ thất bại. Quan trọng nhất là hành động vượt qua áp lực, vươn ra khỏi bóng tối thất bại, thất vọng. Bạn không thể thất bại mãi, cuộc đời sẽ không đủ lỗi sai để bạn mắc phải. Nếu sớm bỏ cuộc vì thì chắc cả cuộc đời này bạn sẽ không làm gì nên hồn. Vì thành công nào cũng khó mà. You don’t give up, you cannot fail.

 Hoàng Hà