DẬP DÌU LỄ HỘI TAM GIÁC MẠCH HÀ GIANG LẦN 3 NĂM 2017

dap-diu-le-hoi-tam-giac-mach-ha-giang-lan-3-nam-2017

DẬP DÌU LỄ HỘI TAM GIÁC MẠCH HÀ GIANG LẦN 3 NĂM 2017

Mùa thu gõ cửa, ngõ phố đâu đâu cũng ngập nắng vàng và những con đường thênh thang bỗng trở nên chật hẹp. Và đâu đó dân tình đang thì thào nhau những bông hoa tam giác mạch ở Hà Giang đã vào độ xuân sắc nhất. Người người nườm nượp kéo nhau trên khắp các cung đường để rồng rắn lên vùng Cao nguyên đá Hà Giang chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên: “đá nở hoa” và thưởng thức không gian văn hóa đậm chất truyền thống mang tên “Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang lần thứ 3 năm 2017”.

Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang năm 2017, lần thứ 3 được tổ chức để tôn vinh những giá trị văn hóa và sức sống mãnh liệt của các đồng bào dân tộc trên vùng cao nguyên đá Hà Giang, hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình vô cùng hấp dẫn và thú vị dành cho du khách.

Lễ hội được chính thức khai mạc vào tối 24/11 tại sân vận động thị trấn Đồng Văn. Theo như thông tin từ tỉnh Hà Giang thì Ban Tổ chức, huyện Đồng Văn đã trồng 550 ha Tam giác mạch tại các xã thuộc vùng trọng điểm của thị trấn như Phố Cáo, Lũng Táo, Ma Lé, Lũng Cú, Sủng Là, Sủng Trái và thị trấn Đồng Văn- Phố Bảng. Đây cũng sẽ là những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch tuyệt đẹp nhất.

Đến với lễ hội, du khách trong và ngoài nước sẽ được sống trong những không gian văn hóa đặc sắc và mang đặc trưng của đồng bào dân tộc ở đây. Đó là các chương trình như:

  1. Ngày 24-26/11: Hội chợ công viên địa chất quốc tế
  2. Ngày 22-26/11: Ẩm thực bít tết thịt bò trên cao nguyên đá
  3. Ngày 25/11/ 2017: Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú với chủ đề “Âm vang Lũng Cú”
  4. Từ 02-03/12/2017: Hoạt động “Dù bay trên mùa Hoa Tam giác mạch” trên đỉnh núi Pố Lổ – Thị trấn Đồng Văn với khoảng 40-60 phi công sẽ tham gia thực hiện hoạt động nhảy dù

Đảm bảo trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, bạn sẽ luôn được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong mùa lễ hội, bạn vừa được chiêm ngưỡng những đẹp thiên nhiên đẹp lịm tim giữa núi rừng cao nguyên đá khô cằn, đồng thời lại được sống trong những không gian văn hóa truyền thống của dân tộc, thưởng thức những thứ quà của núi non, những sản vật quê hương ngọt bùi.

Trang Lê