Hoạt động của tình nguyện viên

Xây dựng chương trình

Gala night được coi là linh hồn của các chuyến đi tình nguyện cùng V.E.O. Bởi vậy, những thành viên trong nhóm xây dựng chương trình Gala là những người giữ ngọn lửa cho mọi người trong buổi tối rực rỡ màu sắc.

Tham gia nhóm Xây dựng chương trình, các tình nguyện viên có cơ hội được thể hiện năng khiếu và khả năng tổ chức chương trình của mình, qua việc xây dựng nội dung đêm gala, tập luyện và dàn dựng các tiết mục, dự trù tình huống và đảm bảo tính chất vui vẻ mang màu tình nguyện của đêm Gala.

Marketing:

Là thành viên của nhóm marketing, các tình nguyện viên đôi lúc buộc phải phân thân để cùng đảm bảo hai nhiệm vụ lớn, đó là:

Ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp phục vụ cho việc sản xuất tư liệu hành trình tình nguyện của chính các bạn.

Hỗ trợ phát triển các kế hoạch marketing và phát triển kinh doanh dành cho các dự án và hộ gia đình mà V.E.O đang hỗ trợ xây dựng sinh kế bền vững.

Song, chính việc cùng lúc thực hiện 2 nhiệm vụ lớn, sẽ giúp các tình nguyện viên có cơ hội tác nghiệp và thỏa sức sáng tạo, đóng góp ý tưởng và kế hoạch của mình vào việc phát triển dự án cũng như xây dựng hình ảnh chuyến đi.

Cải thiện cơ sở:

Nét chung của các điểm đến mà V.E.O đang triển khai dự án, đó là sự chưa hoàn thiện thâm chí đôi khi là thiếu thốn trong chất lượng cuộc sống của cộng đồng người dân tại nơi đây. Bởi vậy, sự giúp đỡ của các tình nguyện viên sẽ góp phần cải tạo và phát triển hệ thống cơ sở vật chất, đường xá, trường học cho người dân, nhằm đảm bảo một môi trường sống đầy đủ hơn.

Tham gia nhóm Cơ sở vật chất, bạn sẽ có cơ hội:

  • Chung tay xây dựng và cải thiện hệ thống trường học
  • Sửa sang, khai thông đường xá cho đồng bào dân tộc
  • Hỗ trợ bảo vệ và nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường
  • Cải thiện nhà ở cho các hộ dân cư nghèo cần giúp đỡ

Dạy học:

Mang lại kiến thức qua những phương pháp phi chính thống nhằm nuôi dưỡng tâm hồn và óc sáng tạo cho các em bé bản nhỏ, cùng VEO lập giáo án dạy con chữ, lời ca tiếng hát cho các bé.

Tham gia nhóm dạy học, các bạn sẽ trở thành cô giáo, thầy giáo bản, mang lại niềm vui tri thức giúp các em tự do sáng tạo trong những hoạt động học mà chơi, chơi mà học đầy thú vị.