100 điều nhỏ làm cho trái đất – Bạn đã làm được bao nhiêu ?

100-dieu-nho-lam-cho-trai-dat-ban-da-lam-duoc-bao-nhieu

100 điều nhỏ làm cho trái đất – Bạn đã làm được bao nhiêu ?

Trái đất là ngôi nhà của muôn loài, với vòng tuần hoàn tuyệt vời. Cây là thức ăn của muôn thú, muôn thú chết lại về với cát bụi, làm dinh dưỡng cho cây. Đáng nhẽ với sự phát triển của mình con người cần làm trái đất tốt lên nhưng thật ra đang đi chệch vòng quay của cuộc sống. Đã đến lúc nhân loại cần chung tay cho trái đất, dù chỉ là một cá nhân nhỏ, một hành động đẹp cũng sẽ giúp cho chúng ta tốt hơn.

Nguyễn Trang là một cô gái sinh năm 1990, người Hà Nội, hiện đang làm sinh viên Đại học Cambridge, chuyên ngành bảo tồn động vật hoang dã. Trang có một ước mơ mãnh liệt về bảo vệ động vật và hệ sinh thái. Cô gái này đã đặt ra cho mình 100 điều nhỏ làm cho trái đất và suy nghĩ rằng đó là trách nhiệm của mỗi cá nhân. 100 điều này đã biến cô trở thành hot blogger được yêu thích đối với giới trẻ.

Điều thứ 2: Trồng lại thực phẩm thừa

 

Từ những việc nhỏ nhất như ga trải trường thân thiện môi trường, tiết kiệm giấy nước, gửi tiền cho các ngân hàng đem lại lợi ích tới thiên nhiên, … đến các việc lớn lao và chuyên môn như chỉ ra tác hại của nóng lên toàn cầu ảnh hưởng sâu sắc nhường nào đến hệ sinh thái, sự ô nhiễm rác thải, … . Cô gái yêu thiên nhiên này, đang ngày càng đem đến nhiều kiến thức hơn cũng như thổi hồn vào giới trẻ, tạo nên cảm hứng cho nhiều cộng đồng, phong trào xã hội lớn nhỏ khác nhau.

Điều thứ 47: Tránh tuyệt đối những loại nhựa độc hại. 

Trang chỉ là một một con người bình thường như bao chúng ta, đã làm vô cùng nhiều những hành động từ nhỏ nhặt nhất đến lớn lao vì môi trường. Sự chia sẻ, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, các câu chuyện truyền cảm hứng và các bài học từ chính bản thân, giúp bạn trẻ một tư duy thân thiện với môi trường hơn. Nhờ những điều như vậy Trang đã có một cộng đồng 5000 người theo dõi, nâng cao cũng như thay đổi rất nhiều về ý thức trong chủ đề “Làm Cho Trái Đất”. Cô gái bé nhỏ hiểu rằng con người nhận quá nhiều từ trái đất và đã đến lúc để trả lại đầy đủ.

Điều thứ 80: Không nuôi nhốt chim cảnh – tạo máng ăn cho chim hoang dã. 

 

Chính các bạn cũng có thể làm được, nếu chưa biết làm như nào đầu tiên thì hãy xem và làm theo Trang. Chỉ những điều như tắt điện, giảm túi nilon, dùng nước hợp lý, sử dụng tái chế, … . Sau đó bạn có thể tự mày mò nghiên cứu thêm, rồi tự mình có được một cộng đồng xanh của riêng bản thân. Hãy kêu gọi mọi người cùng tham gia, cùng chia sẻ kiến thức để trái đất xanh sạch hơn. Hãy dám lên tiếng vì sự sống của chúng ta

Nếu bạn muốn trái đất tốt đẹp hơn và một lối sống tích cực hơn. Hãy theo dõi Trang tại: đây

Hoàng Hà